top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนVPC Agency

เปิดคัมภีร์เขียนบทความให้ติด SEO

อัปเดตเมื่อ 16 พ.ย. 2564วงการในโลกแห่งการตลาดวิ่งแข่งกันทุกวัน อัปเดตกันต่อวินาที ทุกสิ่งมันเร็วไปหมด เรื่องนี้ยังเข้าใจไม่ถ่องแท้ เรื่องใหม่ก็เข้ามาให้ทำความรู้จักอีกแล้ว แบรนด์เราจะยืนหนึ่งได้อย่างไร มีหลายปัจจัยประกอบกัน แต่ถ้าเป็นเรื่องของการเสิร์จหาแล้วแบรนด์เราจะโผล่ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ ได้ต้องด้วยวิธีการเขียนบทความ SEO (Search Engine Optimization)ก่อนจะไปเปิดคัมภีร์ HOW TO มาทำความรู้จักกันสักเล็กน้อย

เกริ่นสั้นๆ แบบให้เห็นภาพ การเขียนบทความ SEO คือการเปิดศึกกับเว็บมาสเตอร์ต่างๆ ที่ร่วมลงสนามกันแบบรายวัน เข้ามาต่อสู้ชิงตำแหน่งสูงใน Search Engine ดังๆ มากมาย โดยพก Keyword ปังๆ มาเป็นอาวุธเผด็จศึกนั่นเอง เพราะถ้าเว็บของเราอยู่แรกสุด หรือเป็นหนึ่งในอันดับแรกๆ ผู้ที่เสิร์จเข้ามาหาข้อมูล ก็จะคลิกเข้ามาได้ง่ายกว่า เห็นได้บ่อยกว่า เป็น Traffic ที่ดีในการดึงความสนใจรับกุญแจไป...พร้อมเปิดคัมภีร์เขียนบทความอย่างไรให้ติด SEO

ทริคง่ายๆ ไม่ยากเกินความสามารถ ทำตามนี้รับรองว่ายังไงบทความก็ปัง ตามมาดูกันเลย!! 1. Keyword ต้องมา


สำคัญมากเรื่องของการใช้คำ ต้องเป็น Keyword ที่คนมักจะมาค้นหาใน Search Engine เกี่ยวกับสินค้า บริการ หรือปัญหา วิธีการแก้ไข หากเราเข้าใจพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย การเลือก Keyword ได้ถูกต้องก็ไม่ใช่เรื่องยาก

2. หัวข้อต้องโดนใจ


การเลือกเขียนหัวข้อสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งแรกที่คนเห็น และทำให้บทความดูน่าอ่านมากหรือน้อยด้วยเช่นกัน

แนะนำว่าให้นำ Keyword ที่ได้มาใส่ไว้ในหัวข้อด้วยจะเป็นผลดีต่อบทความของคุณ
3. จำนวนคำ ความยาววัดคุณภาพ


หากต้องการสร้างสรรค์บทความคุณภาพ แนะนำให้เขียนจำนวนคำไม่น้อยกว่า 150-300 คำ มากกว่าได้วัดตามความเหมาะสม

4. ใช้ภาพขยายความหมาย เน้นความสำคัญ


แน่นอนว่ามีเพียงตัวหนังสือไม่สามารถดึงดูดได้ดีเท่ามีภาพประกอบ บ้างเรื่องที่ตัวหนังสือไม่สามารถอธิบายได้ชัดเจน การใช้ภาพขยายความเพิ่มก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก

5. ออกแบบเว็บให้ Friendly กับผู้อ่าน


เริ่มจากเข้าได้ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์ อยู่ที่ไหน ทำอะไร ก็สามารถคลิกเข้ามาอ่านบทความได้ ยิ่งสะดวกยิ่งเพิ่มโอกาส

6. ตั้งชื่อ URL ให้ลิงก์กับเนื้อหา


ชื่อลิงก์ควรสอดคล้องกับเนื้อหาที่ต้องการสื่อสารกับคนอ่าน และที่สำคัญทำให้ Search Engine รู้ และแยกได้ว่าบทความของเราเกี่ยวกับอะไร

7. แนบลิงก์ฝังไว้ในคำ


นอกจากจะเนื้อหาในบทความจะสำคัญ เรายังสามารถใส่ลิงก์บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไว้ใน Keyword นั้นๆ ได้เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่จะนำคนเข้าไปอ่านบทความในหัวข้ออื่นได้

8. กระจาย Traffic มาสู่บทความ


แชร์บทความด้วยการไปโพสต์ไว้ตามแหล่ง Social Media ต่างๆ โดยการแชร์ลิงก์โดยตรงจากเว็บไซต์ของเรา 


รู้แล้วลองนำไปใช้ ปรับให้เข้ากับแบรนด์ และสไตล์ของตัวเอง รับรอง! บทความต้องปัง ต้องติด SEO จนคนคลิกมาอ่านแบบที่เว็บต้องไฟลุก

- ปิดคัมภีร์ -

ดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page